Cuu ho hai ngu dan Philippines gap su co, troi dat tren bien hinh anh 1Hai ngư dân Philippines được Bội đội biên phòng tỉnh Bình Định hướng dẫn làm các thủ tục .(Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Chiều 16/1, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định làm thủ tục tiếp nhận hai ngư dân Philippines bị nạn trên biển.

Hai người nước ngoài này bị trôi dạt nhiều ngày, được tàu cá BĐ 95786 TS của ông Huỳnh Lâu (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) cứu và đưa về đất liền bàn giao.

Hai ngư dân trên là Matillano B. Benjie (40 tuổi) và Rapisa Rene (37 tuổi), có cùng quốc tịch Philippines. Trước đó, họ cùng đi đánh bắt hải sản với một người khác trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển giáp ranh Philippines và Việt Nam. Sau đó, tàu gặp sự cố và bị chìm trên biển, khiến Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam và may mắn được cứu hộ; người còn lại mất tích.

Ngư dân Huỳnh Lâu cho biết sáng 3/1, tàu cá BĐ 95786 TS, hành nghề câu cá ngư đại dương tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam thì phát hiện và cứu hai ngư dân Philippines trên. Sau khi đánh bắt xong chuyến biển, tàu cá BĐ 95786 TS đã quay vào bờ và bàn giao hai ngư dân này cho các cơ quan chức năng.

Hiện sức khỏe của hai ngư dân Philippines đều ổn định. Các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa hai ngư dân Philippines về nước./.
Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)