Cuu Thu tuong Malaysia Najib Razak doi mat voi nhieu cao buoc khac hinh anh 1Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) tới tòa án tại Kuala Lumpur ngày 20/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

New Straits Times ngày 23/10 đưa tin, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong tuần này sẽ phải đối mặt thêm nhiều cáo buộc nữa liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1 Malaysia (1MDB).

Ông Najib Razak sẽ phải giải đáp ít nhất bốn cáo buộc về các thỏa thuận giữa 1MDB với Tập đoàn đầu tư Dầu khí quốc tế (IPIC). Các nhà điều tra sẽ chất vấn vai trò của ông Najib Razak trong việc giải quyết nợ nần giữa 1MDB và quỹ tài sản của Abu Dhabi diễn ra hồi năm ngoái.

[Cựu Thủ tướng Malaysia tiếp tục bị triệu tập liên quan vụ 1MDB]

Ông Najib Razak, vốn là Chủ tịch Ban cố vấn của 1MDB cho đến khi ban này giải thể vào tháng 5/2016, bị cáo buộc đã sử dụng tiền thuế của người dân để xử lý nợ của 1MDB mà “không có sự chấp thuận của nội các."

Trong quá trình điều tra vụ 1MDB-IPIC, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia đã hai lần triệu tập ông Najib Razak, lần đầu vào ngày 16/10 và lần thứ hai diễn ra sau đó hai ngày.

Trước đó, ông Najib Razak đã bị cáo buộc 32 tội danh, chủ yếu liên quan đến các khoản tiền từ quỹ 1MDB. Tuy nhiên, ông Najib Razak đã bác bỏ những cáo buộc này./.

(Vietnam+)