Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra muốn trở về Thái Lan

Truyền thông Thái Lan dẫn lời cựu Thủ tướng Yongchaiydh, trong cuộc nói chuyện với cựu Thủ tướng Thaksin gần đây, ông Thaksin ý muốn trở về Thái Lan và “mang lại điều tốt nhất cho dân."
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra muốn trở về Thái Lan ảnh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan dẫn lời cựu Thủ tướng Chavalit Yongchaiydh cho biết trong cuộc nói chuyện với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra gần đây, ông Thaksin đã thể hiện ý muốn trở về Thái Lan và “mang lại điều tốt nhất cho người dân.”

Ông Chavalit nói: “Ông Thaksin không nói trực tiếp với tôi về việc muốn trở về Thái Lan. Nhưng tôi biết rằng ông Thaksin muốn điều đó. Tất cả chúng ta đều muốn trở về quê hương. Ông Thaksin vẫn trung thành với Hoàng gia và đất nước.”

[Tòa án Thái Lan bác đơn xin khôi phục hộ chiếu của ông Thaksin]

Cựu Thủ tướng Thaksin rời Thái Lan năm 2008, trước khi bị tòa án xét xử vắng mặt 2 năm tù giam về tội lạm dụng quyền lực.

Liên quan tới việc tổ chức bầu cử, ông Chavalit kêu gọi thành lập một chính phủ dự phòng ít nhất 5 tháng trước khi tổ chức cuộc bầu cử.

Ông Chavalit từng giữ chức vụ Tư lệnh Lục quân giai đoạn 1986-1990 và Thủ tướng Thái Lan giai đoạn 1996-1997./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục