Thái Lan: Nhật Bản “khó xử” trong vụ anh em nhà Shinawatra

Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết nhà chức trách nước này đã liên lạc với phía Nhật Bản để chất vấn về việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck xuất hiện ở Tokyo.
Thái Lan: Nhật Bản “khó xử” trong vụ anh em nhà Shinawatra ảnh 1Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và người em gái Yingluck Shinawatra xuất hiện ở Tokyo trong một sự kiện giới thiệu sách. (Nguồn: asahi.com)

Ngày 2/4, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết nhà chức trách nước này đã liên lạc với phía Nhật Bản để chất vấn về việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và người em gái Yingluck Shinawatra xuất hiện ở Tokyo trong một sự kiện giới thiệu sách hồi tuần trước.

Phát biểu với truyền thông sở tại, ông Don cho biết một số quan chức của Bộ ngoại giao Thái Lan khi đó đang ở Nhật Bản và tham gia một cuộc họp với giới chức ngoại giao nước này. Ông Don nói: “Ngoài những nội dung đã được lên kế hoạch trước, phía Thái Lan có chất vấn chuyện đó (việc ông Thaksin và bà Yingluck đến Nhật Bản).”

Ngoại trưởng Don cho biết phía Tokyo cảm thấy “khó xử” khi bị chất vấn về chuyện của anh em nhà Shinawatra, đồng thời giải thích rằng hai người này đến Nhật theo lời mời cá nhân của một cựu bộ trưởng chứ không phải của chính phủ Nhật Bản.

Theo ông Don, chuyện yêu cầu giới chức Nhật Bản bắt giữ và dẫn độ hai anh em nhà Shinawatra khi họ có mặt ở Tokyo không phải là việc có thể thực hiện ngay lập tức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục