Da Nang: Hon 15.000 thi sinh dang ky nguyen vong thi vao lop 10 hinh anh 1Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa công bố số liệu học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh, đến nay, ngành giáo dục Đà Nẵng đã nhận đủ tất cả hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trung học phổ thông và tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh tham gia kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra hiệu quả, chất lượng, Sở đưa ra các phương án tổ chức phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và chuẩn bị tốt địa điểm, nhân lực, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương trong quá trình tổ chức kỳ thi.

[Hà Nội: Hầu hết các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ vào lớp 10]

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết thêm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm nay cơ bản giống với kỳ thi các năm trước.

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên Đà nẵng thực hiện chương trình phổ thông đổi mới với lớp 10 nên các trường Trung học phổ thông phải lên kế hoạch, chọn lựa tổ hợp môn học tùy theo điều kiện học tập, sở trường của học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022-2023 tại Đà Nẵng có 15.080 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và 14.977 học sinh đăng ký nguyện vọng 2 (tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là 11.044 học sinh, 251 lớp).

Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh có số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất với 2.494 học sinh (chỉ tiêu tuyển của trường là 1.364 học sinh).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, căn cứ vào thông báo số liệu nguyện vọng đã công bố, học sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có thể đến các trường Trung học cơ sở đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để làm thủ tục trong thời gian từ ngày 14/5 đến 17 giờ ngày 19/5./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/ Vietnam+)