Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch

Các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch ảnh 1Cầu Vàng trong khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 12/8, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết Sở vừa có văn bản đề nghị giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; yêu cầu cán bộ, nhân viên, người lao động và khách lưu trú tại đơn vị ai ở nhà nấy, không rời khỏi nơi lưu trú, trừ trường hợp thật cần thiết và khẩn cấp.

[Du lịch Đà Nẵng bước vào khó khăn mới trước diễn biến dịch COVID-19]

Các đơn vị quán triệt đến đội ngũ nhân viên, người lao động của doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhất là lợi ích và tầm quan trọng của biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân, gia đình và xã hội; tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, các đơn vị tích cực tham gia khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng; cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách ly người nước ngoài, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, gây lây lan “chéo”; bảo vệ tốt nhất cho các đối tượng khách đang phục vụ và đội ngũ nhân viên, người lao động tại đơn vị.

Giám đốc, chủ đơn vị yêu cầu nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách và nhân viên, vệ sinh các khu vực, đồ dùng, vật dụng của cơ sở lưu trú hàng ngày.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài, lưu ý công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm; phổ biến số điện thoại đường dây nóng Trung tâm hỗ trợ du khách (0236.3550111), Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch (0236.3863499), Tổ phản ứng nhanh du lịch (0919.247.009) để kịp thời hỗ trợ các vướng mắc khó khăn.

Các đơn vị tiếp tục sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến để thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính liên quan trực tuyến.

Các doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau; ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục