Đại học quốc gia TP.HCM lùi thời gian thi đánh giá năng lực đợt 2

Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, có thể là sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2.
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ngày 28/3. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ngày 28/3. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chiều 5/7, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực đợt 2.

Thay vì diễn ra theo kế hoạch ngày 18/7, lịch cụ thể của đợt 2 kỳ thi này sẽ được Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc điều chỉnh lùi thời gian thi nhằm không để dịch bệnh bùng phát, lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia.

Kỳ thi sẽ được tổ chức sau khi dịch được kiểm soát, thời gian thi dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 được tổ chức 2 đợt.

[Thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt các giải pháp để đảm bảo an toàn]

Đợt 2 sẽ tổ chức tại 4 địa phương, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng, với hơn 29.000 thí sinh ở nhiều tỉnh, thành đăng ký dự thi. Trong đó, điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh đông nhất với hơn 23.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước đó, đợt 1 của kỳ thi diễn ra ngày 28/3, tại 7 tỉnh, thành phố thu hút hơn 68.000 thí sinh dự thi. Đây là một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn, kết quả của kỳ thi này được 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển đầu vào.

Do ảnh hưởng của dịch, trước đó nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phải hoãn, hủy kỳ thi đánh giá năng lực.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường cho đến khi tình hình dịch được kiểm soát, thay vì theo kế hoạch diễn ra ngày 26-28/6.

Lịch thi mới sẽ được nhà trường thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi.

Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã hủy kỳ thi đánh giá năng lực của Trường, đồng thời điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học năm 2021.

Theo đó, phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ được thay thế bằng phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập Trung học Phổ thông và kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục