Đại học VinUni công bố nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Quy trình xét tuyển được tiến hành theo mô hình đại học tinh hoa với chính sách tài chính linh hoạt và học bổng toàn phần lên đến 100% chi phí và sinh hoạt phí.
Đại học VinUni công bố nhiều chính sách học bổng cho sinh viên ảnh 1Mô hình khuôn viên Đại học VinUni. (Ảnh: VinUni)

Sáng nay, ngày 11/11/2019, Đại học VinUni vừa công bố định hướng tuyển sinh khóa đào tạo đầu tiên, năm học 2020-2021, với ba ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam hoặc bằng Tú tài Quốc tế/Tú tài Anh trước tháng 9/2020.

Cơ chế tài chính linh hoạt

VinUni cho biết sẽ chọn cơ chế xét tuyển dựa trên các đánh giá toàn diện của những trường đại học tinh hoa thế giới, trong đó kết quả học tập chỉ là một trong nhiều khía cạnh xem xét. Cụ thể, sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có hai vòng xét tuyển: Vòng một đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng hai là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao….

Sau khi tuyển chọn được sinh viên tinh hoa, VinUni xác định đầu tư vào học thuật và nghiên cứu theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, để phát triển tiềm năng thành những nhân tài thực sự.

Dự kiến, chi phí đào tạo trung bình hàng năm (gồm giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp và các chi phí đầu tư liên quan...) cho mỗi sinh viên tại Đại học VinUni là 35.000 USD (trên 800 triệu đồng) với hệ đại học và 40.000 USD (trên 920 triệu đồng) với hệ sau đại học.

Tuy nhiên, sinh viên được đánh giá là tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên đặc biệt tài năng sẽ được xét cấp Học bổng Toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan. 

[VinUni và tham vọng xây dựng mô hình đại học chưa từng có ở Việt Nam]

Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhằm đảm bảo thu hút được nhiều sinh viên giỏi, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường.

Đặc biệt, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí trong suốt thời gian học tập tại trường.  

Phát biểu về chương trình học bổng và chính sách tài chính dành cho sinh viên, tiến sỹ Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Với tầm nhìn dài hạn và ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc, Vingroup thành lập Đại học VinUni theo mô hình Đại học Tinh hoa nhằm đào tạo, phát triển nhân tài ngay tại Việt Nam. Chính vì thế, chúng tôi xây dựng một chương trình học bổng hào phóng và chính sách hỗ trợ tài chính tốt để có thể hỗ trợ các tài năng có hoài bão lớn, phẩm chất tốt và có bản lĩnh, trí tuệ vững vàng, có thể phát triển và sáng tạo vì sự thịnh vượng của xã hội, phụng sự cho đất nước và cho chính bản thân mình”.

Đại học VinUni công bố nhiều chính sách học bổng cho sinh viên ảnh 2Lãnh đạo Đại học VinUni thảo luận về phương hướng đào tạo và tuyển sinh của trường. (Ảnh: VinUni)

Mục tiêu đào tạo tinh hoa

Cũng theo bà Mai Lan, VinUni là đại học tư thục không vì lợi nhuận, được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường đại học tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới.

Mục tiêu của VinUni là tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng những người trẻ có tố chất vượt trội, có tầm trong nhận thức, biết quan tâm đến các vấn đề lớn của cộng đồng, xã hội, toàn cầu; có tư duy sáng tạo và mong muốn mãnh liệt kiến tạo nên những công trình và sản phẩm xuất sắc, giải quyết vấn đề, nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

[Lần đầu tiên trường hàng đầu thế giới 'bắt tay' xây dựng đại học Việt]

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ đầu, VinUni đã được đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa. VinUni cũng nhanh chóng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường Đại học tinh hoa trên thế giới trong đó có hai đối tác chính là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League và trong Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu.

Bên cạnh đó, VinUni cũng liên tục mở rộng hợp tác với các Đại học Tinh hoa tại Singapore, Hàn quốc, Nhật bản, châu Âu, Mỹ, Australia… nhằm đặt nền tảng cho hệ thống quản trị đại học tinh hoa, đặc biệt trong tuyển sinh, tuyển dụng, chương trình, phương pháp cũng như cơ sở vật chất, công nghệ…

Cũng theo bà Mai Lan, VinUni sẽ tiếp nhận hồ sơ thí sinh quan tâm ghi danh xét tuyển trên website chính thức của Dự án Đại học VinUni ngay từ hôm nay, ngày 11/11/2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục