Dai su quan Viet Nam tai Australia to chuc Tet Cong dong mung Xuan hinh anh 1Các đại biểu tham dự Tết Cộng đồng Xuân Tân Sửu tại Australia. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chiều 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của đông đảo bà con người Việt, bạn bè Australia và quốc tế.

Cùng tham dự buổi gặp có Đại biện lâm thời Phạm Thúy Nga và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện các Tổng lãnh sự và các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện các Hội người Việt và Hội sinh viên Việt Nam tại Australia.

Do phải về nước công tác chưa quay trở lại được Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã có bài phát biểu qua video thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam gửi lời chúc Tết nồng ấm tới toàn thể bà con người Việt tại Australia và các vị khách tham dự buổi gặp mặt.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Nguyễn Tất Thành vui mừng thông báo quan hệ hai nước Việt Nam và Australia đang triển khai nhiều dự án trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược dựa trên ba trụ cột: chính trị, kinh tế và khoa học-công nghệ. Hai nước ngày càng hiểu nhau, tin nhau, và tôn trọng nhau.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng nhờ những quyết sách quan trọng vừa được thông qua tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân]

Về vị thế hiện nay của đất nước, Đại sứ Nguyễn Tất Thành nêu lại đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã được ghi trong Văn kiện Đại hội: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay.” Sau 35 năm đổi mới, Việt Nam đã thực sự vươn lên tầm cao mới, đang đứng trước vận hội mới với nhiều thuận lợi hơn.”

Đại sứ cho biết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định Tầm nhìn đến năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp phát triển, có thể “vẻ vang sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như mong mỏi của Bác Hồ.

Tầm nhìn này sẽ là bước ngoặt trong sự phát triển của đất nước và đem lại niềm tin cho tất cả người dân Việt Nam ở trong nước cũng như trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ thành công của Đại hội Đảng vừa qua chủ yếu nhờ vào sự đoàn kết trong Đảng và sự đồng thuận của người dân trong nước cũng như ngoài nước. 

Để phát huy sự đoàn kết và đồng thuận trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Tất Thành khẳng định Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam sẽ tiếp tục làm “ngôi nhà chung” của cộng đồng và tiếp tục đồng hành cùng bà con người Việt tại Australia.

Phát biểu thay mặt cộng đồng người Việt tại Australia, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, bày tỏ lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết Cộng đồng hàng năm cho bà con người Việt tại Australia, đặc biệt vào dịp mừng Xuân Tân Sửu này trong bối cảnh bà con không thể về quê hương để ăn Tết cùng gia đình và bạn bè do đại dịch COVID-19.

Sự kiện này giúp bà con được sống trong không khí xuân quê hương, cảm thấy gần gũi hơn với đất nước, phần nào quên đi nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Phúc cũng cho biết cộng đồng Việt Nam tại Australia ngày càng đông hơn, mạnh hơn và gắn bó hơn. Bà con đều hết sức phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội lớn lao của đất nước trong 5 năm qua, cũng như sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Australia.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đại biện lâm thời Phạm Thúy Nga đã trao nhiều phần thưởng cho các cá nhân và tập thể cộng đồng người Việt tại Australia đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Trong không khí đầm ấm, thân mật của buổi gặp mặt đón Xuân, bà con người Việt và các khách mời cùng nhau trò chuyện vui vẻ, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng xuân và nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)