Đắk Lắk: Phát hiện gia đình trồng trái phép cây cần sa trong rẫy càphê

Công huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa nhổ bỏ 375 cây cần sa được phát hiện trồng trái phép trong rẫy càphê và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đắk Lắk: Phát hiện gia đình trồng trái phép cây cần sa trong rẫy càphê ảnh 1Hiện trường vụ việc. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 4/3, Công huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa nhổ bỏ 375 cây cần sa được phát hiện trồng trái phép trong rẫy càphê và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 3/3, qua công tác nắm tình hình, một tổ công tác Công an xã Ea Tân, huyện Krông Năng đã kiểm tra và phát hiện trong rẫy càphê của gia đình bà Võ Thị Nga ở thôn Quang Trung, xã Ea Tân, có trồng số lượng lớn cây cần sa.

Ngay sau đó, Công an xã Ea Tân đã báo cáo và phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Krông Năng tiến hành nhổ bỏ, thu giữ toàn bộ số cây cần sa trên. Qua kiểm đếm có tổng cộng 375 cây cần sa, chiều cao từ 30cm đến 1,6m.

[Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa]

Bước đầu, bà Nga khai nhận, số cây cần sa trên là do bà xin hạt giống về trồng để lấy lá cho gà ăn nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, Công an tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc người dân trồng cần sa trái phép trong rẫy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục