Nhà sập do lốc xoáy. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 18/5, ông Phạm Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, cho biết chiều tối 17/5, một trận lốc xoáy lớn đi kèm mưa đá đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về nhà cửa, hoa màu của người dân và làm một người chết, 1 người bị thương do sập nhà.

Nạn nhân tử vong là bà H’Mho, trú tại bon Ka La Da, xã Quảng Khê.

Chiều tối 17/5, bà H’Mho và chồng là K’Sát đi làm đồng về thì gặp mưa lớn. Hai vợ chồng trú tạm vào một nhà kho ven đường đang xây dựng dở dang. Bất ngờ ngôi nhà đổ sập do lốc xoáy, tường đè lên người làm bà H’Mho tử vong tại chỗ, người chồng nhanh chân chạy kịp.

[Lốc xoáy kinh hoàng ở Đắk Nông, hàng chục ngôi nhà bị đổ sập]

Theo Ủy ban nhân dân xã Quảng Khê, trận lốc xoáy đi kèm mưa đá cũng làm sập, tốc mái 14 căn nhà; đổ sập hàng trăm trụ tiêu của người dân và gần 2,5ha chanh dây.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà H’Mho theo quy định và tổ chức lực lượng để phối hợp với các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo ngành chức năng tỉnh Đắk Nông, khoảng 10 ngày qua tại nhiều địa phương đã xảy ra nhiều trận lốc xoáy, mưa lớn, mưa đá làm sập, tốc mái cả trăm căn nhà, cũng như làm hư hỏng nhiều cây trồng, vật nuôi của người dân.

Các cơ quan, đơn vị và người dân cần đề phòng để đảm bảo an toàn tính mạng, nhà ở, kho tàng, cây trồng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết diễn biến bất thường./.