Dam bao an toan phong dich COVID-19 tai cac diem du lich dip nghi le hinh anh 1Các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoạt động trở lại nhưng vẫn đảm bảo quy định về giãn cách xã hội.
(Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)


Ngày 30/4 là ngày đầu tiên chính quyền thành phố Đà Nẵng cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.

Khu du lịch lớn nhất Đà Nẵng Sun World Ba Na Hills đã mở cửa đón khách đến tham quan ngay trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Giám đốc Sun World Ba Na Hills, ông Nguyễn Lâm An cho biết để đảm bảo an toàn cho du khách và thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Sun World Ba Na Hills áp dụng nghiêm ngặt và triệt để các biện pháp phòng dịch.

[Các khu, điểm du lịch đảm bảo an toàn khi mở cửa đón khách trở lại]

Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu du lịch được triển khai nghiêm túc trước ngày hoạt động trở lại và được duy trì hàng ngày để đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngoài ra, nước rửa tay và các ấn phẩm khuyến cáo, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 được trang bị đầy đủ tại hầu khắp các khu vực. Bên cạnh đó, việc thực hiện giãn cách, số lượng khách tại từng khu vực và trên cabin cáp treo được khống chế.

Du khách trước khi vào cổng khu du lịch đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Dam bao an toan phong dich COVID-19 tai cac diem du lich dip nghi le hinh anh 2Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills (Đà Nẵng) được mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 30/4. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Nhân dịp mở cửa trở lại, Sun World Ba Na Hills đưa ra chương trình giảm giá hấp dẫn mang tên “Miền Trung-Tây Nguyên chờ chi, Bà Nà ngay đi,” giảm giá cáp treo tới 60% cho du khách 19 tỉnh, thành miền Trung-Tây Nguyên gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Chương trình được áp dụng kéo dài đến hết ngày 31/5.

Một số hạng mục vui chơi trong nhà tại Sun World Ba Na Hills như khu vực bảo tàng tượng sáp, rạp chiếu phim, hoạt động biểu diễn nghệ thuật chưa được hoạt động trở lại nhưng bù lại, du khách tới đây sẽ ngỡ ngàng trước nhiều cảnh quan mới được tu bổ trong thời gian ngừng đón khách vừa qua.

Sau những tháng khó khăn do dịch bệnh, du lịch Việt Nam sẽ cần một thời gian dài nữa để có thể hồi phục. Việc đón khách trở lại tại thời điểm này hướng đến mục tiêu chung tay góp phần tái khởi động thị trường du lịch trong nước nói chung cũng như Đà Nẵng nói riêng.

Bên cạnh đó, nhân lực trong ngành cũng được giải quyết công ăn việc, kích cầu và từng bước "phá băng" thị trường du lịch nội địa sau thời gian dài tạm nghỉ, đáp ứng nhu cầu của du khách sau thời gian cách ly xã hội.

Khu du lịch Núi Thần Tài cũng đã sẵn sàng mở cửa phục vụ du khách và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian tạm nghỉ để phòng dịch, đơn vị đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa nhiều hạng mục để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ du khách tốt hơn.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Tán Văn Vương cho biết hiện nay công tác đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch COVDID-19 là quan trọng nhất, các khu, điểm du lịch khi triển khai hoạt động trở lại phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

Thanh tra Sở Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị, ngành, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện này./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)