Danh bom lieu chet dam mau tai Afghanistan, 22 nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra gần một đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul của Afghanistan chiều 29/9.

Theo cảnh sát Afghanistan, vụ nổ xảy ra khi các tín đồ bắt đầu rời khỏi đền thờ Hussainia - một đền thờ lớn của người Hồi giáo dòng Shiite. Vụ nổ cũng đã gây hư hại cho một số xe ôtô và cửa hàng gần hiện trường.

Một cảnh sát cho biết có ba đối tượng khủng bố liên quan đến vụ tấn công này. Những kẻ tấn công đã giả trang làm người chăn cừu và một trong ba tên đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người khi đứng cách đền thờ Hussainia 140m. Hai tên đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Đối tượng còn lại đã bị cảnh sát bắt giữ.

[Afghanistan: Nổ bom ở thủ đô Kabul làm 19 người thương vong]

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận chủ mưu vụ đánh bom liều chết nói trên.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tín đồ Hồi giáo người Afghanistan bước vào lễ tưởng niệm Ashura - sự kiện lớn nhất trong năm của người Hồi giáo dòng Shi'ite trong tháng lễ Muharam.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã được lệnh tăng cường cảnh giác trong dịp này. Tuy nhiên, tối 28/9, đã có 3 người, trong đó có 2 cảnh sát, thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào xe cảnh sát ở nội đô Kabul./.
(TTXVN/Vietnam+)