Đánh bom tại Afghanistan, 30 người thương vong

Khoảng 30 người đã chết và bị thương trong một vụ tấn công liều chết nhằm vào bệnh viện quân y lớn ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
Ngày 21/5, có 6người bị chết và 23 người bị thương trong một vụ tấn công liều chết nhằm vào bệnh việnquân y lớn ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Một quan chức bệnh viện giấu tên chobiết: "Vào giữa trưa, một phần tử đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mìnhbên trong phòng cấp cứu của bệnh viện Mohammad Daud thuộc Quận Wazir Akbar Khan,làm khoảng 30 người thương vong."

Quan chức trên cho rằng vẫn còn một kẻ đánhbom khác lẩn trốn trong bệnh viện.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan,Tướng Mohammad Zahir Azimi, xác nhận đây là một vụ nổ và cho biết công tác điềutra đang được tiến hành.

Người phát ngôn của Taliban, Zabiullah Mujahid, cho hay nhóm của ông ta đã tiếnhành vụ tấn công kể trên.

Taliban cũng tuyên bố đã có 51 người thiệt mạng.

Bệnh viện Charsad Bestar có 400 giường, được xây dựng vào những năm 1970. Saukhi Taliban sụp đổ, các nước phương Tây đã đầu tư hàng triệu đôla vào đây đểnâng cấp các cơ sở hạ tầng đồng thời lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại, bao gồm cảmáy bay cấp cứu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (Chính hiệp) khóa XIV tại Bắc Kinh sáng 11/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm 2026; thảo luận, vạch ra lộ trình phát triển 5 năm tới của Trung Quốc để thúc đẩy phát triển chất lượng cao, lực lượng sản xuất chất lượng mới.

Tiết mục nghệ thuật ca ngợi tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Lào qua tà áo dài

Tại Lào, tối 9/3 đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam, qua đó góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết Việt-Lào.