Một quan chức bệnh viện giấu tên chobiết: "Vào giữa trưa, một phần tử đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mìnhbên trong phòng cấp cứu của bệnh viện Mohammad Daud thuộc Quận Wazir Akbar Khan,làm khoảng 30 người thương vong."
Quan chức trên cho rằng vẫn còn một kẻ đánhbom khác lẩn trốn trong bệnh viện.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan,Tướng Mohammad Zahir Azimi, xác nhận đây là một vụ nổ và cho biết công tác điềutra đang được tiến hành.
Người phát ngôn của Taliban, Zabiullah Mujahid, cho hay nhóm của ông ta đã tiếnhành vụ tấn công kể trên.
Taliban cũng tuyên bố đã có 51 người thiệt mạng.
Bệnh viện Charsad Bestar có 400 giường, được xây dựng vào những năm 1970. Saukhi Taliban sụp đổ, các nước phương Tây đã đầu tư hàng triệu đôla vào đây đểnâng cấp các cơ sở hạ tầng đồng thời lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại, bao gồm cảmáy bay cấp cứu./.