Đánh bom vào đoàn tàu hỏa ở Pakistan, 20 người thương vong

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong hai vụ đánh bom nhằm vào tàu hỏa chở khách tại tỉnh Balochistan, Đông Nam Pakistan.
Đánh bom vào đoàn tàu hỏa ở Pakistan, 20 người thương vong ảnh 1 Vị trí tỉnh Balochistan, nơi xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Aljazeera.com)

Ngày 7/10, giới chức Pakistan cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong hai vụ đánh bom nhằm vào tàu hỏa chở khách tại tỉnh Balochistan, Đông Nam Pakistan.

Bộ trưởng Đường sắt Khwaja Saad Rafique thông báo tàu Jafar Express đã bị tấn công bằng bom điều khiển từ xa tại huyện Mach, cách thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan khoảng 50km về phía Đông Bắc.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ bom thứ nhất trúng vào hai toa tàu trên. Sau đó, vụ nổ thứ hai xảy ra khi đội cứu hộ vừa tới hiện trường.

Giới chức Pakistan cho biết thêm một đối tượng tình nghi đã bị bắt tại nơi xảy ra vụ đánh bom.

Các nạn nhân đã được gấp rút đưa đến những bệnh viện gần đó. Trong số những người bị thương, có ít nhất 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của các vụ tấn công này, song các nhóm ly khai tại tỉnh Balochistan từng nhiều lần thực hiện các vụ tấn công tương tự trước đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục