Dao dien Avatar chuc mung Endgame du bi soan ngoi an khach nhat hinh anh 1(Nguồn: twitter.com)

Dù bị "Avengers: Endgame" vượt mặt để trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử, song đạo diễn phim "Avatar" James Cameron vẫn vui vẻ gửi lời chúc mừng tới hãng Marvel, khởi đầu cho cuộc đua mới về doanh thu phòng vé.

Tính đến cuối tuần qua, "Avengers: Endgame" đã chính thức thu về 2,7902 tỷ USD trên toàn cầu, vượt qua kỷ lục cũ 2,7987 tỷ USD mà "Avatar" đã nắm giữ gần 10 năm qua.

[Avengers: Endgame có doanh thu cao nhất mọi thời đại]

Như vậy, "Endgame" đã vượt qua cả hai siêu bom tấn ăn khách bậc nhất trong lịch sử của đạo diễn James Cameron là "Titanic" và "Avatar."

Trước cột mốc mới kể trên, ông Cameron đã đăng tải trên Twitter cá nhân một tấm hình Iron Man được vây quanh bởi những sinh vật trên hành tinh Pandora trong “Avatar” kèm theo thông điệp: “Oel natie kameie, Tôi đã nhìn thấy bạn, Marvel. Chúc mừng Avengers: Endgame đã trở thành tân vương phòng vé.”

Theo Variety, hai anh em đạo diễn Anthony và Joe Russo đã đáp lại lời chúc của Cameron trên Twitter: “Gửi James Cameron, ông chính là lý do chúng tôi bắt đầu tình yêu điện ảnh. Cảm ơn ông vì đã luôn truyền cảm hứng cho chúng tôi và cho thế giới được mở mắt trước những điều tưởng như bất khả. Chúng tôi không thể chờ được ông sẽ đưa khán giả tới đâu tiếp…”

Theo dự kiến, "Avatar 2" của James Cameron sẽ chính thức ra rạp ngày 17/12/2021 và được kỳ vọng sẽ xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé.

Ngoài danh hiệu phim ăn khách nhất lịch sử, “Avengers: Endgame” hiện còn là phim có doanh thu khởi đầu toàn cầu (1,2 tỷ USD), Bắc Mỹ (357 triệu USD) và quốc tế (866 triệu USD) cao nhất trong lịch sử./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)