Dem 15/6, Ha Noi co mua dong, vung nui phia Bac nguy co xay ra lu quet hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19-22 độ Vĩ Bắc tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên, từ đêm 15 đến đêm 17/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Trong đêm 15/6, Tây Bắc, Việt Bắc, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ đêm 15 đến đêm 17/6, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ chiều tối và đêm 15/6, mưa dông có khả năng mở rộng xuống Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 15/6, thượng lưu sông Mã, sông Cả sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông ở dưới mức báo động 1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An./.
Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)