“Dem huyen ao” quay tro lai day hap dan tai Nha hat Lon Ha Noi hinh anh 1Các nghệ sy tập luyện cho đêm diễn. (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Thông tin từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 15/8 cho biết sau 2 đêm diễn thành công đầu tháng 5/2022, “Đêm huyền ảo - Sparkling Night” sẽ quay trở lại đầy hấp dẫn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 24/8 tới.

“Đêm huyền ảo - Sparkling Night” gồm hai phần. Phần đầu là các trích đoạn của tác phẩm “Giấc mộng đêm Hè.”

Phần 2 là các romance và aria nổi tiếng thế giới với các giọng ca Opera nổi tiếng của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

“Giấc mộng đêm Hè” của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Felix Mendelssohn gồm nhiều trích đoạn như nổi tiếng như “Wedding March,” “Scherzo,” “Intermezzo”… Trong đó “Wedding March” (Hành khúc đám cưới) ngày nay luôn được vang lên ở bất kỳ đám cưới nào trên khắp thế giới như một nghi lễ bắt buộc.

Thông qua "Giấc mộng đêm Hè,” khán giả sẽ đến với câu chuyện tình đa sắc màu của những người yêu nhau. Felix Mendelssohn được xem là một thần đồng âm nhạc, một nghệ sỹ piano xuất sắc, nhạc sỹ vĩ đại, nhạc trưởng tài ba, nhà phê bình bậc thầy.

[Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt nhạc kịch 'Alice in Wonderland']

Phần 2 là các aria và romance kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức, Pháp, Italy,… với sự dẫn dắt đầy lôi cuốn của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Khán giả sẽ lạc vào mọi cung bậc cảm xúc cùng âm nhạc, từ những giai điệu trầm lắng trong “Nessun Dorma” (vở "Turandot" của Puccini) cho đến những âm thanh đầy ma mị của “Nữ hoàng bóng đêm” (vở “Cây sáo thần” của Mozart) và cuối cùng kết thúc bằng giai điệu vui tươi của “Brindisi - Bài ca chúc rượu” (vở “Latraviata - Trà hoa nữ” của Verdi).

Chương trình Đêm huyền ảo - Sparkling Night có sự tham gia của các nghệ sỹ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay như Huy Đức, Tố Loan, Tùng Lâm, Hương Diệp, Thu Quỳnh, đặc biệt là các nghệ sỹ vừa giành giải thưởng cao tại Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc năm 2021 như Thanh Bình, Bùi Trang, Trần Trang…

Đây cũng chính là những nghệ sỹ đóng vai chính trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ - Les Miserables” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, dự kiến sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Nghệ sỹ Phan Mạnh Đức, chỉ đạo nghệ thuật của “Đêm huyền ảo - Sparkling Night,” cho biết êkíp làm chương trình mong muốn đêm nghệ thuật sẽ là sự trở lại đầy hào hứng, chất lượng cao, để đáp ứng niềm mong đợi của khán giả yêu nghệ thuật.

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đang từng bước đưa giao hưởng, opera và ballet tiệm cận khán giả, để biến dòng nghệ thuật này trở nên gần gũi hơn nữa với công chúng.

Các nghệ sỹ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đang nỗ lực tập luyện với hy vọng đem đến cho các khán giả yêu nghệ thuật những đêm diễn thăng hoa tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)