DH Quoc gia Ha Noi mo cong dang ky truc tuyen thi danh gia nang luc hinh anh 1Thí sinh dự thi đánh giá năng lực. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 1/4, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông. Kỳ thi này dự kiến kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 với nhiều đợt thi. Thí sinh được phép lựa chọn kết quả thi cao nhất để đăng ký xét tuyển. 

Đợt thi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/5.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến tại Cổng thông tin khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, địa chỉ: khaothi.vnu.edu.vn hoặc qua cet.vnu.edu.vn

Hiện tại, Cổng thông tin khảo thí chỉ có phiên bản cho máy tính, chưa phục vụ trên điện thoại thông minh. Do vậy, thí sinh phải sử dụng máy tính khi đăng ký dự thi. 

Để đăng ký dự thi, thí sinh phải có email cá nhân, không sử dụng email của người khác. Email này dùng để đăng ký tài khoản của thí sinh tại Cổng thông tin khảo thí. Tài khoản được duy trì trong 24 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi, tiếp nhận phản hồi từ Cổng thông tin khảo thí, tra cứu thông tin và kết quả thi.

[Trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn dự kiến tuyển sinh năm 2021]

Thí sinh cũng cần chuẩn bị ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpg, kích thước 4x6cm) đầu để trần, không đeo kính màu. Ảnh được chụp trong 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào Giấy chứng nhận kết quả thi nên thí sinh cần có ảnh đúng quy cách và có chất lượng ảnh tốt nhất.

Phí đăng ký dự thi tính theo từng ca thi theo thông báo của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, phí đăng ký dự thi là 200.000đ/thí sinh/lượt thi.

Sau khi đăng ký, thí sinh thể chọn “Hủy đăng ký đợt thi” để hủy đợt thi này hoặc chọn “Quay lại” nếu không thay đổi thông tin. Tuy nhiên, lệ phí đăng ký không được hoàn trả với bất kỳ trường hợp thay đổi hay “Hủy đăng ký đợt thi.”

Sau 48 giờ kể từ khi đăng ký đợt thi mà thí sinh không nộp phí đăng ký dự thi thì cổng thông tin tự động xóa đợt thi của thí sinh đã đăng ký. Phí đăng ký dự thi đã nộp không trả lại. 

Sau khi đăng ký, thí sinh xem thông tin dự thi, tải và in phiếu báo dự thi tại chức năng “Tra cứu” trước ngày thi. Cổng thông tin sẽ hiển thị thông tin đăng ký dự thi và cho phép in phiếu báo dự thi để xuất trình trước khi vào phòng thi.

Trước ngày thi, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; Phiếu báo dự thi (bản in) và các vật dụng được mang vào phòng thi theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội./.

Hà An (Vietnam+)