Địa chấn ở Wimbledon: Nadal thua sốc tay vợt vô danh

Nhà vô địch Roland Garros, Rafael Nadal cay đắng nói lời chia tay sau trận thua 6-7, 6-7 và 4-6) trước Steve Darcis – hạng 135 thế giới.
Cú sốc lớn nhất trong ngày khai mạc Wimbledon 2013 đã xảy ra, khi Rafael Nadalcay đắng nói lời chia tay sau trận thua 0-3 (6-7, 6-7 và 4-6) trước Steve Darcis– tay vợt hạng 135 thế giới. Đây thực sự là bất ngờ bởi Darcis chỉ là một tay vợt vô danh, chưa từng vượt quavòng 2 ở Wimbledon, cũng như chưa vô địch bất kỳ giải nàotrong hơn 5 năm qua. Trong khi đó, Rafael Nadal lại đang có phong độ vô cùng ấntượng - giành 7 chức vô địch ở 9 giải đấu mà anh tham dự kể từ đầu năm, đặc biệt là danh hiệu Roland Garros 2013. Năm ngoái, cũng tại Wimbledon, Rafael Nadal tham dự Wimbledon với tư cách đươngkim vô địch Roland Garros nhưng đã thua sốc Lukas Rosol ở vòng 2 sau 5 set. Sautrận đấu đó, Nadal đã trải qua quãng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp củamình với chấn thương dai dẳng. Thất bại trước Darcis cũng đã biến "vua đất nện" trở thành nhà vô địch RolandGarros đầu tiên bị loại ngay từ vòng 1 Wimbledon kể từ khi Gustavo Kuerten chịuthất bại ở vòngmột Wimbledon 1997. Còn với Steve Darcis, anh cũng đã trở thành câyvợt có thứ hạng thấp nhất đánh bại Rafael Nadal trong suốt 7 năm qua. Đặcbiệt, tay vợt người Bỉ này đã đánh bại Nadal ba ván trắng - một kỳ tích.
Địa chấn ở Wimbledon: Nadal thua sốc tay vợt vô danh ảnh 1
Darcis đã tạo nên cú sốc lớn. (Nguồn: Getty Images)
Với việc Nadal bị loại, hai ứng viên chung nhánh với anh là Roger Federer vàAndy Murray có thể thở phào nhẹ nhõm đôi chút. Trong ngày ra quân Federer vàMurray đều vào vòng 2 sauchiến thắng3 ván trắng. Federer vượt qua Hanescu 6-3, 6-2, 6-0 còn Murraythắng Becker 6-4, 6-3, 6-2.

Ngoài Rafael Nadal, một tay vợt hạt giống khác ở nội dung đơn nam cũng bịloại sớm là Janko Tipsarevic. Hạt giống số 14 đã để thua tay vợt người đồnghương Viktor Troicki 3-6, 4-6, 6-7(5).

Ở nội dung đơn nữ, ngoại trừ cú sốc mang tên Sara Errani, các tay vợt hàng đầunhư Victoria Azrenka hay Maria Sharapova đều đã không gặp khó khăn nào để ghitên mình vào vòng 2 Wimbledon./.

Huy Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục