Dich COVID-19: Quang Binh dung don khach den tham quan, nghi duong hinh anh 1Khách du lịch đến tham quan di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng mua vé tại quầy. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Ngày 14/3, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 17/3/2020.

Cũng theo ông Đặng Đông Hà, trong thời gian ngành du lịch Quảng Bình tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo khi mở cửa trở lại.

[Quảng Bình: Tạm dừng đón khách tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp]

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các tổ chức, đơn vị liên quan thông tin kịp thời đến các cơ quan quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh, các đơn vị hoạt động du lịch, người dân và khách du lịch biết để thực hiện.

Sở cũng sẽ tăng cường công tác giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị; xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Về thời gian mở cửa đón khách trở lại, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng như ngành du lịch tỉnh sẽ có thông báo kịp thời về thời gian mở cửa đón tiếp khách du lịch quay trở lại vào một thời điểm an toàn và thích hợp nhất đến với nhân dân cũng như du khách trong và ngoài nước./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)