Tại buổi làm việc với toàn thể đảng viên chi bộ phái đoàn ở Geneva ngày12/11, ông Trương Mạnh Sơn thông báo tình hình công tác đảng ngoài nước, nhữngkhó khăn, thuận lợi của công tác đảng ngoài nước trong thời gian qua, lắng nghebáo cáo của chi bộ và giải đáp những đề xuất, kiến nghị của đảng viên chi bộphái đoàn về những sự kiện, vấn đề quan trọng của tình hình trong nước hiện nay.
Ông Trương Mạnh Sơn đánh giá cao môi trường làm việc tích cực, sự đoàn kếtcủa tập thể chi bộ phái đoàn, vai trò gương mẫu đi đầu của lãnh đạo; đồng thờibiểu dương những nỗ lực phấn đấu của tập thể đảng viên.
Ông đề nghị chi bộ ngoài nước tại phái đoàn tiếp tục cố gắng hơn nữa trên cácmặt để có thể theo kịp mặt bằng quốc tế trong một môi trường làm việc hết sức đadạng luôn cần tự trau dồi kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cũng như tác phong làmviệc; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục chính trị và tư tưởng, giữvững phẩm chất cách mạng, phấn đấu và duy trì là một tổ chức Đảng trong sạch,vững mạnh toàn diện.
Tại chi bộ Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Bern của Thụy Sĩ, đoàn Đảng ủy ngoàinước phổ biến một số quan điểm chỉ đạo mới về đường lối, phương châm đối ngoại,thông tin về các hoạt động đối ngoại thời gian qua, nghe báo cáo của chi bộ vàgiải đáp những ý kiến tâm tư của các đảng viên tại đây.
Ông Sơn cho biết Đảng ủy ngoài nước hiện nay có gần 10.000 đảng viên. Cộngđồng người Việt Nam ở nước ngoài có trên 4 triệu người, sống ở 103 quốc gia vàvùng lãnh thổ./.