Đoàn thể thao VN xuất quân tham dự SEA Games 26

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lúc 20 giờ ngày 30/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Dulịch tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26.

Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thế thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng các vị lãnhđạo các Bộ, ban ngành và đông đảo vận động viên, phóng viên tham dự.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu: Nhữngnăm qua, Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm tới phong trào thể thao. Các hoạtđộng thể thao luôn khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đề cao giá trị đạo đức, nét đẹpvăn hóa người Việt Nam.

Đại hội thể thao Đông Nam Á là ngày hội lớn, hội tụ tài năng thể thao củacác quốc gia trong khu vực, là dịp thuận lợi để các vận động viên tranh tài. Vìvậy, tôi đề nghị Đoàn thể thao Việt Nam thực hiện tốt 3 mục tiêu sau: Hoàn thànhxuất sắc nhiệm vụ thi đấu với nỗ lực vượt lên chính mình, tinh thần trung thực,cao thượng và trí tuệ; nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết kỷ luật, tuyệt đốituân thủ quy định, tôn trọng pháp luật và phong tục tập quán nước chủ nhà và chủđộng, chân thành, vun đắp tình hữu nghị với đoàn thể thao các nước và nhân dânIndonesia, mỗi thành viên của đoàn có trách nhiệm tuyên truyền, quảng bá hìnhảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, yêu tiến bộ, yêu hòa bình, làbạn với tất cả các dân tộc trên toàn thế giới.

Ông Lâm Quang Thành, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26 đãnêu cao quyết tâm: Toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viêncủa Đoàn thể thao xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẽ cốgắng nỗ lực thi đấu xuất sắc, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấungoan cường, giành giật từng huy chương về cho Tổ quốc; luôn nêu cao tinh thầnđoàn kết, với tinh thần tổ chức kỷ luật cao để tạo thành sức mạnh chung; đồngthời góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triểnvới các quốc gia trong khu vực với khẩu hiệu: “Một tầm nhìn, một bản sắc, mộtcộng đồng.”

Thay mặt các vận động viên của Đoàn, Nguyễn Thanh Tùng vận động viên bộmôn Wushu phát biểu: xin chân thành cảm ơn người mộ cả nước đã thường xuyên quantâm, theo dõi và động viên các tuyển thủ. Tôi xin hứa, tập thể vận động viênĐoàn thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, gắn bó, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thửthách, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

SEA Games lần thứ 26 được tổ chức tại 2 thành phố Palembang và Jakarta(Indonesia) từ ngày 11 đến 22/11 với sự tham dự của đầy đủ 11 quốc gia trong khuvực Đông Nam Á. Đoàn thể thao Việt Nam co 868 cán bộ, chuyên gia, huân luyệnviên, vận động viên; trong đó có 608 vận động viên tham gia thi đấu ở 36 bộ mônchính thức và một môn biểu diễn.

Nhiều nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã trao tiền tài trợ và trao tươngtrưng tiền thưởng nóng cho các vận động viên sẽ giành huy chương vàng. ÔngNguyễn Danh Thái, Chủ tịch Ủy ban Olympic và ông Vương Bích Thắng, Tổng cụctrưởng Tổng cục thể dục thể thao đã trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận Đơn vị đồng hànhcùng thể thao Việt Nam cho các nhà tài trợ.

Đêm lễ xuất quân còn diễn ra chương trình ca múa nhạc, đặc biệt là chươngtrình múa võ của các vận động viên tham gia Đoàn SEA Games.

Tại lễ xuất quân Ban tổ chức đã làm lễ phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Longlà Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới bằng các hình thức như phát tờ rơi quảngbá, đặt hệ thống máy tính kết nối Intenet với đội ngũ tình nguyện viên thườngtrực hướng dẫn để đại biểu trực tiếp bình chọn qua email hoặc điện thoại. Buổilễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục