Doi thoi gian, hinh thuc trao Giai Am nhac Cong hien de phong dich hinh anh 1MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP với sự góp mặt của Snoop Dogg được đề cử "MV của năm." (Ảnh: NVCC)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 (năm 2020) quyết định không tổ chức lễ trao giải như dự kiến.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối 22/3 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, dự kiến, ngày 25/3, ban tổ chức dự kiến sẽ có buổi gặp mặt chín đề cử đoạt giải ở chín hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao và Văn hóa (tại Thành phố Hồ Chí Minh) để trao cup. Với những nghệ sỹ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể tham dự, ban tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sỹ qua đường bưu điện.

“Ở các năm trước, lễ trao giải thường được tổ chức trong không gian nhà hát sang trọng, ấm cúng nhưng cũng rất gần gũi, thân tình. Đêm trao giải cũng là những giây phút rất hồi hộp đối với tất cả nghệ sỹ, khán giả bởi kết quả luôn được giữ bí mật cho đến phút cuối cùng. Chương trình biểu diễn trong đêm trao giải cũng được xem là những thành tựu đặc sắc của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Bên cạnh đó, việc bầu chọn giải thưởng cũng được tiến hành bằng hình thức online, thay cho buổi họp báo bầu chọn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như các năm trước.

[Hoàng Thùy Linh: ''Giải Âm nhạc Cống hiến là giấc mơ một thập kỷ'']

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng thường niên do Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức nhằm vinh danh những nỗ lực, sáng tạo của các nghệ sỹ trong năm vừa qua theo tiêu chí “có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng.”

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 bao gồm chín hạng mục: “Nhà sản xuất của năm,” “Bài hát của năm,” “Music Video của năm,” “Nghệ sỹ mới của năm,” “Album của năm,” “Chương trình của năm,” “Chuỗi chương trình của năm,” “Nhạc sỹ của năm” và “Ca sỹ của năm.”

Bên cạnh những nghệ sỹ “kỳ cựu” đã từng có nhiều đóng góp, tạo nên dấu ấn đậm nét cho đời sống âm nhạc (như các nhạc sỹ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng; các ca sỹ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn…), danh sách đề cử năm nay có nhiều gương mặt trẻ như Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

Năm nay, Hoàng Thùy LinhSơn Tùng M-TP là hai nghệ sỹ dẫn đầu số lượng đề cử (bốn đề cử)./.

Doi thoi gian, hinh thuc trao Giai Am nhac Cong hien de phong dich hinh anh 2
P. Mai (Vietnam+)