Đội viên dự án cán bộ xã đi trao đổi kinh nghiệm tại Hàn

Đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã sẽ giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, kinh nghiệm xóa đói, giảm nghèo, xây nông thôn mới của Hàn Quốc.

Chiều 16/5, Bộ Nội vụ và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã họp đoàn và giao nhiệm vụ cho các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã đi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc.

Các đội viên này là những trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học được tăng cường về làm phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo đầu tiên được cử đi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc, trong khuôn khổ Chương trình giao lưu hợp tác và học tập kinh nghiệm được ký kết giữa Bộ Nội vụ và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc.

Trong thời gian tham gia chương trình tập huấn và trao đổi kinh nghiệm, 35 đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã sẽ giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chính sách phát triển kinh tế-xã hội, kinh nghiệm xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc cũng như tìm hiểu những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước này.

Tin tưởng chắc chắn các đội viên Dự án sẽ có một chương trình tập huấn thành công và hiệu quả, Đại sứ Hàn Quốc, ông Jun Dea Joo khẳng định chương trình giao lưu lãnh đạo trẻ lần này là chương trình có ý nghĩa, triển khai nội dung “xây dựng quan hệ hợp tác hướng đến tương lai thông qua giao lưu thanh niên hai nước” đã được thảo luận trong khuôn khổ hội đàm thượng đỉnh Việt-Hàn tổ chức tại Việt Nam vào tháng Chín năm ngoái. Là những trí thức ưu tú với vốn kiến thức đại học và khả năng lãnh đạo, lại không ngại ngần đến các địa phương miền núi công tác, những đóng góp của các đội viên rất đáng ghi nhận.

Đại diện cho Việt Nam, các trí thức trẻ cần mang cho mình lòng tự hào dân tộc, Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của các trí thức trẻ trong việc dẫn dắt tương lai của Việt Nam. Thông qua những trải nghiệm ở Hàn Quốc, thanh niên hai nước sẽ hiểu biết lẫn nhau hơn, xây dựng tình hữu nghị giữa hai bên.

Phát biểu chỉ đạo và căn dặn các đội viên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh mong các đội viên qua thực tiễn hoạt động từ cơ sở của mình và qua đợt giao lưu trao đổi, học tập, rút ra bài học kinh nghiệm bổ ích để góp phần xây dựng đất nước, phát triển nông thôn miền núi tốt hơn, xây dựng nông thôn mới. Các đội viên phải thực hiện đầy đủ quy chế kỷ luật, nguyên tắc của đoàn trong quá trình thăm, làm việc, thực hiện đúng nghi lễ ngoại giao và pháp luật nước sở tại, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Được tham gia đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm tại một đất nước phát triển, các đội viên Dự án hứa sẽ học và làm việc nghiêm túc, nắm bắt các kinh nghiệm trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới để áp dụng vào thực tiễn điều hành tại địa phương.

Trước đó, tại buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh đã chia sẻ với nỗi đau thương, mất mát của người dân Hàn Quốc trong vụ chìm tàu SEWOL. Ông cũng cảm ơn Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc quan tâm giúp đỡ dự án cho trí trức trẻ là Phó Chủ tịch xã có cơ hội giao lưu hợp tác tại Hàn Quốc và khẳng định đây là cơ hội tốt để tăng cường năng lực cho các trí thức trẻ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục