Đồng bảng Anh tăng hơn 1,5% so với đồng USD, vững giá so với đồng euro

Trong phiên 24/3, đồng bảng Anh đã tăng 1,6% so với đồng USD lên giao dịch ở mức 1,1737 USD/bảng, sau khi chạm mức thấp nhất của 35 năm là 1,1413 USD/bảng hồi tuần trước.
Đồng bảng Anh tại một ngân hàng. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng bảng Anh tại một ngân hàng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đồng bảng Anh đã tăng hơn 1,5% so với đồng USD và vững giá so với đồng euro trong phiên ngày 24/3.

Trước đó, đồng bảng Anh cùng với hầu hết các đồng tiền khác đã chứng kiến hoạt động bán ra ồ ạt so với đồng USD, loại tiền tệ có tính thanh khoản nhất thế giới và là nơi trú ẩn an toàn khi niềm tin của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính "lung lay."

Trong phiên 24/3, đồng bảng Anh đã tăng 1,6% so với đồng USD lên giao dịch ở mức 1,1737 USD/bảng, sau khi chạm mức thấp nhất của 35 năm là 1,1413 USD/bảng hồi tuần trước.

So với đồng euro, đồng bảng Anh đã tăng 0,5% lên mức 92,54 xu/euro, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong tuần trước là 95 xu/euro.

Đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về cách tiếp cận của chính phủ trong việc đối phó với COVID-19, dịch bệnh làm gián đoạn nghiêm trọng tình hình kinh tế và cuộc sống của người dân Anh hơn các nước khác.

[Ngân hàng Trung ương Anh lần đầu tiên giảm lãi suất kể từ năm 2016]

Cuối ngày 23/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu người dân nước này ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, đồng thời áp đặt các biện pháp hạn chế lên cuộc sống thường ngày của người dân, một động thái chưa từng có tiền lệ trong thời bình.

Các nhà phân tích tiền tệ cho biết triển vọng đối với đồng bảng Anh vẫn không mấy sáng sủa, một phần là do tình trạng thâm hụt tài khoản vãng lai lớn của đất nước, bất chấp việc đồng USD suy yếu.

Nền kinh tế Anh đã giảm với tốc độ kỷ lục, nhanh hơn so với giai đoạn khủng hoảng kinh tế 2008-2009, do nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ đã đóng cửa các cửa hàng do dịch COVID-19.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) hàng tháng, được tổng hợp trong tuần trước trước khi chính phủ (cuối ngày 20/3 vừa qua) yêu cầu đóng cửa toàn bộ quán bar, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh công cộng khác, chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế giảm 1,5-2% trong quý này.

Tuy nhiên, số liệu này hầu như không có tác động ngay lập tức đến đồng bảng Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục