Động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Indonesia

Tối 23/11, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi tỉnh Tây Papua của Indonesia nhưng hiện chưa có báo cáo về thiệt hại.
Động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Indonesia ảnh 1Cảnh đổ nát sau một trận động đất tại Indonesia. (Nguồn: AP)

Tối 23/11, một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển tỉnh Tây Papua, miền Đông Indonesia.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có độ lớn 6,1 và tâm chấn chỉ sâu 10km.

Các trận động đất có chấn tiêu ở độ sâu này thường gây ra nhiều thiệt hại hơn so với những trận động đất có tâm chấn sâu hơn.

Trong khi đó, Cơ quan Địa vật lý và khí tượng Indonesia cũng xác nhận độ lớn của trận động đất này là 6,1. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

[Động đất 7,1 độ ở Indonesia, ban bố cảnh báo sóng thần]

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường đứt gãy của ba mảng kiến tạo địa chất. Vành đai này trải dài tới 40.000km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới.

Năm ngoái, một trận động đất có độ lớn 7,5 gây ra sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia đã khiến 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Vào cuối tháng 12/2004, một trận động đất với cường độ 9,1 đã làm rung chuyển tỉnh Aceh, gây ra sóng thần khiến hơn 170.000 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục