Lực lượng cứu hộ cứu một người dân khỏi căn nhà bị sập do động đất tại Kuammoto ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên quan đến tình hình người Việt tại Kumamoto, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong liên quan tới người Việt Nam tại các khu vực xảy ra động đất.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, em Nguyễn Thảo Linh, lưu học sinh Việt Nam tại trường đại học Kumamoto, cho biết sinh viên Việt Nam du học tại trường Kumamoto đều an toàn.

Thành phố Kumamoto có khoảng 100 người Việt sinh sống và hiện chưa có thông tin về thiệt hại của người Việt trong các trận động đất.

Sáng 16/4 tại tỉnh Kumamoto thuộc đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản đã xảy ra trận động đất 7,3 độ Richter.

Dư chấn mạnh vẫn tiếp tục xuất hiện và nhà chức trách Nhật Bản đã tính đến trường hợp di chuyển người lánh nạn ra khỏi các tòa nhà, đến các bãi đất trống để tránh nguy cơ nhà sập, kính vỡ gây thương vong.

Hình ảnh một số người Việt tại điểm lánh nạn nhà thể dục trường cấp II Iseri, Kamikumamoto, phía Tây thành phố Kumamoto. (Ảnh: Cẩm Tuyến/Vietnam+)

Khu vực xảy ra động đất nằm trên hai đường đứt gãy địa chất Futagawa, dài 64km, và Hinagu, dài 81km.

Mặc dù chưa khẳng định chắc chắn về mối liên hệ giữa các đường đứt gãy này với các trận động đất, song nhiều nhà khoa học bắt đầu đưa ra khả năng các hoạt động kiến tạo địa chất đang xảy ra tại khu vực này và trận động đất đêm 14/4 là dấu hiệu đầu tiên./.