Đồng Nai: Cứu sống con của một sản phụ tử vong do mắc COVID-19

Sản phụ N.T.T.T bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và được chỉ định mổ lấy thai, em bé được cứu sống kịp thời, sức khỏe tốt nhưng người mẹ đã không qua khỏi.

Tối 21/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp sản phụ tử vong do mắc COVID-19, tuy nhiên, em bé đã được cứu sống, hiện sức khỏe tốt.

Trường hợp mắc COVID-19 tử vong là bệnh nhân N.T.T.T (28 tuổi, ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Trước đó, ngày 14/7, bệnh nhân N.T.T.T nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chờ sinh. Qua kiểm tra, bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và được chỉ định mổ lấy thai.

[Mổ lấy con thành công cho sản phụ dương tính với virus SARS-CoV-2]

Sau khi thực hiện mổ lấy thai, em bé được chuyển về Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để các bác sỹ chăm sóc, theo dõi. Hiện tại sức khỏe của em bé ổn định, ăn uống tốt.

Sản phụ N.T.T.T, do mắc COVID-19 nên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh để điều trị.

Đến ngày 20/7, bệnh nhân diễn tiến nặng và được đặt máy thở. Đến chiều 21/7, bệnh nhân tử vong.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, chẩn đoán nguyên nhân tử vong của bệnh nhân do viêm phổi mức độ nguy kịch, mắc COVID-19, hậu sản.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 21/7, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.500 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 trường hợp tử vong. 20 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục