Thành phố Hồ Chí Minh: Chiến sỹ công an mắc COVID-19 nặng đã hồi phục

Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay anh P.C.Đ đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-1 vào ngày 30/6.
Thành phố Hồ Chí Minh: Chiến sỹ công an mắc COVID-19 nặng đã hồi phục ảnh 1Vận chuyển BN8944 lên khu vực điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau một thời gian được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh P.C.Đ (BN8944), chiến sỹ công an mắc COVID-19 và diễn tiến nặng phải đặt ECMO đã hồi phục.

Cùng lúc đó, một bệnh nhân COVID-19 khác bị thủng ruột đã được các bác sỹ Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay anh P.C.Đ đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-1 vào ngày 30/6.

[Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm hỏi chiến sỹ công an mắc COVID-19]

Trước đó, ngày 8/6, êkíp y bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn chiến sỹ công an P.C.Đ về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Anh P.C.Đ (41 tuổi) là chiến sỹ thuộc Đội Phòng, chống tội phạm, Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 6/6, anh bị sốt, mệt và khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển, sau đó được chuyển tiếp sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, các bác sỹ phẫu thuật thuộc Khoa Ngoại tổng quát của Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương đã phẫu thuật nội soi cấp cứu khâu lỗ thủng đại tràng xuống, kịp thời cứu sống một bệnh nhân mắc COVID-19.

Lúc 2 giờ 20 phút ngày 1/7, Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân N. T. S. (68 tuổi do Bệnh viện Thống Nhất chuyển đến) trong tình trạng đau bụng dữ dội, chướng bụng, được các bác sỹ Bệnh viện Thống Nhất chẩn đoán thủng tạng rỗng (thủng ruột) biến chứng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc nặng kèm theo bệnh suy tim, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, hội chứng Cushing do thuốc trên bệnh nhân COVID-19 mức độ nguy kịch.

Bệnh nhân được êkíp phẫu thuật của Khoa Ngoại tổng quát tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu để khâu lỗ thủng ở đại tràng xuống, làm hậu môn nhân tạo đại tràng ngang và đặt dẫn lưu. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết việc người bệnh COVID-19 mắc các bệnh lý nền với những biến chứng phức tạp hoặc mắc các bệnh cấp tính kèm theo cần phải thực hiện các can thiệp cấp cứu (như phẫu thuật cấp cứu, can thiệp tim mạch, can thiệp sản phụ khoa...) đã được ngành y tế Thành phố dự báo trước và đã chọn các bệnh viện đa khoa có thể can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa để chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Ngoài ra, các bệnh viện đa khoa và bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối khác của Thành phố cũng sẵn sàng cử các êkíp bác sỹ chuyên khoa đến các bệnh viện điều trị COVID-19 để can thiệp điều trị chuyên khoa sâu khi có yêu cầu theo quy trình báo động đỏ liên viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục