Dong Nai du kien cho toan bo hoc sinh di hoc truc tiep tu 14/2 hinh anh 1Học sinh sát khuẩn tay. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay, có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông trên địa bàn Đồng Nai tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.

Hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh, trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88-99%.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến.

Cuối tháng 11/2021, tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học.

Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.

Trong quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 là học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh.

Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.

[Thành phố Hồ Chí Minh đón gần 680.000 học sinh trở lại trường học]

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho rằng việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách. Đến trường, không chỉ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức tốt hơn mà các em còn được học nhiều kỹ năng. 

Ngành chức năng Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến ngày 14/2, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)