Dong Nai keu goi nguoi dan khong nghe xui giuc, tu tap dong nguoi hinh anh 1Công nhân may mặc trong một doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 15/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phát đi lời kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết, những ngày qua, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết để quy định hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

Đối với dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Quốc hội lắng nghe ý kiến tâm huyết của nhân dân nên chưa đưa ra xem xét dự thảo ở kỳ họp này để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân. Tuy nhiên, một số phần tử xấu lợi dụng lòng yêu nước, kích động, lôi kéo người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân, gây tổn hại cho đất nước.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân không nghe theo, làm theo kẻ xấu xúi giục, lôi kéo tập trung đông người và gây ra các hành vi vi phạm pháp luật, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, cản trở sự phát triển của đất nước. Đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có thể thể hiện lòng yêu nước, phát huy dân chủ, góp ý xây dựng Nhà nước, bày tỏ ý chí, nguyện vọng chính đáng thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, tổ chức các cấp và các kênh thông tin chính thống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi bảo vệ sự an toàn, bình yên của gia đình, từng ngôi làng, ngõ hẻm; giữ gìn trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại đất nước; tin tưởng rằng lòng yêu nước và tinh thần dân chủ của người Việt Nam sẽ được thể hiện đúng pháp luật và đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)