Đồng Nai rà soát, thống nhất giá xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2

Theo quy định của Bộ Y tế, mức giá đối với phương pháp test nhanh xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng hiện là 238.000 đồng/mẫu.
Đồng Nai rà soát, thống nhất giá xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 ảnh 1Xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Ngày 7/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc về việc rà soát, thống nhất đơn giá trong việc tổ chức test nhanh SARS-CoV-2.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, trước việc các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện xét nghiệm nhanh với nhiều mức giá khác nhau, tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống nhất đơn giá trong việc tổ chức test nhanh SARS-CoV-2 và thông báo đến các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh để thực hiện, không để tình trạng nhiều mức giá khác nhau như hiện nay.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố cùng các đơn vị liên quan làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có phương án hỗ trợ kinh phí cho người lao động của đơn vị thực hiện test nhanh SARS-CoV-2.

[Phong tỏa chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai vì có ca dương tính]

Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có gần 40 bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa thực hiện test nhanh SARS-CoV-2.

Theo quy định của Bộ Y tế, mức giá đối với phương pháp test nhanh xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng hiện là 238.000 đồng/mẫu.

Sở Y tế thống nhất các cơ sở y tế công lập sẽ thu theo mức giá này. Riêng với các cơ sở y tế ngoài công lập, tùy vào giá vật tư và loại kit test nhanh sẽ có mức giá khác.

Qua công tác thực hiện xét nghiệm để làm giấy thông hành, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Cụ thể trong ngày 6/7, tỉnh Đồng Nai phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người từ tỉnh Bình Dương qua Đồng Nai làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Đại học Y dược Singmark (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). Các trường hợp này được cách ly và điều trị tại Đồng Nai.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, sáng 7/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 lên 110 ca.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai có 3 bệnh nhân diễn tiến nặng, phải thở oxy và hỗ trợ máy thở, trong đó có 1 ca khá nặng./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục