Công an Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra phát hiện nhiều thanh niên nghi vấn sử dụng ma túy. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu sử dụng ma túy và đưa hàng chục đối tượng về trụ sở làm việc.

Cụ thể, khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

[Bắt quả tang 16 đối tượng sử dụng ma túy trái phép trong quán karaoke]

Qua kiểm tra, tại phòng số 205 của Khách sạn Hoàng Kim trên đường số 6, khu dân cư Trung Sơn, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều dụng cụ tự chế như chai nhựa, ống hút dùng để sử dụng ma túy đá và một số túi nilon chứa tinh thể nghi là ma tuý.

Tương tự, tại nhiều phòng của Khách sạn Victoria, Công an cũng phát hiện nhiều đôi nam nữ có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy, thu giữ nhiều vật dụng dùng để chơi ma túy.

Cùng lúc, cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm tra tại nhiều khách sạn khác tại địa bàn và đưa hàng chục đối tượng có biểu hiện nghi vấn về làm việc.

Theo cơ quan chức năng, hiện nay, các đối tượng thanh thiếu niên thường tìm đến các khách sạn, nhà nghỉ để sử dụng ma túy nhằm tránh bị phát hiện và có thể phi tang ma túy ngay trước khi lực lượng này có thể tiếp cận.

Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh, sàng lọc các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, quán karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; kiềm chế nguy cơ phát sinh tội phạm.

Trước đó, rạng sáng ngày 9/2, Công an thành phố cũng kiểm tra hai quán bar ở quận 1 và quận 5, phát hiện hàng chục thanh niên sử dụng ma tuý và hàng loạt sai phạm khác./.