Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên khởi sắc những ngày đầu Năm mới

Trong 5 ngày Tết, Vũng Tàu đã đón và phục vụ hơn 100.000 lượt khách, tăng 70% so với Tết Tân Sửu trong khi khách du lịch đến Phú Yên trong 3 ngày Tết cũng tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên khởi sắc những ngày đầu Năm mới ảnh 1Du khách tham gia các hoạt động vui Xuân tại khu du lịch. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các bãi tắm biển, điểm nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thu hút rất đông người dân và du khách, mang lại niềm vui lớn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, mở ra hy vọng về sự phục hồi, tăng trưởng trở lại của ngành du lịch tỉnh.

Tại huyện Xuyên Mộc, hầu hết các resort, khách sạn từ 1 đến 5 sao đều được khách du lịch lưu trú hết. Đến trưa mùng 4 Tết, lượng du khách vẫn không ngừng đổ về khu vực Hồ Tràm khiến tuyến đường ven biển - đoạn ngã tư Hồ Tràm bị ách tắc trong khoảng nửa giờ.

Đặc biệt, khu vực bãi biển công cộng Hồ Tràm được quy hoạch, chỉnh trang sạch đẹp, phố đi bộ và ẩm thực khai trương, hoạt động ngay trước thềm năm mới đã trở thành tâm điểm du Xuân của người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Chị Nguyễn Hoàng Cúc Hương, khách du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi đến đây rất nhiều lần, nhưng lần này tôi thật sự bất ngờ, nơi đây thay đổi rất nhiều, đẹp hơn, sạch sẽ hơn, đồ ăn giá cả phải chăng và chế biển rất ngon. Tôi rất hài lòng."

Theo thống kê của Ban Quản lý các khu du lịch huyện Xuyên Mộc, từ ngày 29 đến ngày mùng 4 Tết, địa phương này đã đón và phục vụ hơn 32.000 lượt khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi, tắm biển, tăng hơn 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tại khu vực bãi tắm công cộng Hồ Tràm, lượng du khách và người dân đến đây tăng đột biến với khoảng 23.500 lượt.

Các bãi tắm ở thành phố biển Vũng Tàu luôn đông nghịt người từ sáng sớm đến chiều muộn. Hầu hết phòng nghỉ tại các sơ sở lưu trú, resort đều được khách du lịch lấp đầy.

Theo thống kê của Ban Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu, từ ngày 29 đến mùng 4 Tết Nhâm Dần, Vũng Tàu đã đón và phục vụ hơn 100.000 lượt khách, tăng 70% so với cùng kỳ.

Tại huyện Đất Đỏ, trong 4 ngày Tết Nhâm Dần, địa phương đã đón và phục vụ hơn 15.000 lượt khách, tăng gần 75% so với cùng kỳ năm 2021.

[Du lịch Khánh Hòa, Cà Mau, Bạc Liêu, Hải Dương đón tín hiệu tích cực]

Tại Phú Yên, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng tăng cao.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, khách du lịch đến Phú Yên chủ yếu đi theo hình thức nhóm gia đình và đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên.

Tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần đạt 19.800 lượt (tăng 52% so với cùng kỳ năm 2021); trong đó có 14.250 lượt khách tại các cơ sở lưu trú (tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2021), 20.885 lượt khách tham quan tại các di tích, danh thắng (tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2021). Doanh thu hoạt động du lịch đạt 23,7 tỷ đồng (tăng 57% so với cùng kỳ năm 2021).

Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên khởi sắc những ngày đầu Năm mới ảnh 2Du khách tham quan đường hoa Xuân Nhâm Dần tại thành phố Tuy Hòa. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Hiện nay, tỉnh Phú Yên đang ở cấp độ 1 trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán này, du khách chủ yếu tập trung về nghỉ dưỡng, tham quan tại thành phố Tuy Hòa. Vì vậy, địa phương cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Tuy Hòa cho biết nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát rất có thể xảy ra khi lượng khách từ nhiều nơi về thành phố. Các cơ sở kinh doanh du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đơn vị chuyên môn cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách khi tham quan du lịch phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Năm 2022, tỉnh Phú Yên đặt ra mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 20.200 lượt khách quốc tế; doanh thu trong lĩnh vực du lịch phấn đấu đạt khoảng 2.242 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục