Duc, Italy va Ao tim kiem lien minh ve chinh sach nguoi nhap cu hinh anh 1Tàu cứu hộ Aquarius của Tổ chức SOS Mediterranee chở người di cư được giải cứu trên Địa Trung Hải ngày 12/6. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 13/6, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho rằng nước này nên trở thành đồng minh với Áo và Italy về các chính sách an ninh và người di cư.

Trả lời họp báo cùng với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, ông Seehofer cho biết ông đã nói với người đồng cấp Italy Matteo Salvini về mong muốn của ông rằng Rome, Vienna và Berlin nên phối hợp cùng nhau ở cấp Bộ trưởng Nội vụ trong các lĩnh vực an ninh, chống khủng bố và vấn đề cốt lõi là nhập cư.

[Áo lên kế hoạch lập các trung tâm tiếp nhận người di cư bên ngoài EU]

Trong khi đó, Thủ tướng Kurz, người đứng đầu một liên minh cánh hữu, nêu rõ: "Trong quan điểm của chúng tôi, chúng ta cần một liên minh sẵn sàng chiến đấu chống lại nạn nhập cư trái phép."

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh châu Âu đang chia rẽ về cách thức đối phó vấn đề nhập cư.

Sự chia rẽ này trở nên trầm trọng hơn do vụ Italy từ chối tiếp nhận 629 người di cư từ tàu cứu hộ Aquarius của tổ chức phi lợi nhuận Pháp SOS Mediterranee./.


(Vietnam+)