Theo Tân hoa xã, người phát ngôn quân đội Ấn Độ ở thành phố Srinagar - Đại tá Rajesh Kalia cho biết, 3 thường dân nước này đã thiệt mạng hôm 12/4 trong một cuộc đấu súng và nã pháo dữ dội giữa các binh sỹ Ấn Độ và Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) chia tách vùng lãnh thổ Kashmir.

Vụ đấu pháo nổ ra tại các khu vực tiền tiêu của huyện biên giới Kupwara, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của vùng lãnh thổ Kashmir nằm dưới sự kiểm soát của Ấn Độ - khoảng 140km về phía Tây Bắc.

[Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ và Pakistan xuống thang căng thẳng]

Đại tá Kalia nói: "Lúc 5 giờ chiều (theo giờ địa phương), phía Pakistan đã khởi đầu hành động vi phạm lệnh ngừng bắn một cách vô cớ ở khu vực Keran. Pakistan đã tấn công người dân ở khu vực Kupwara gần LoC, gây ra hành động giết hại 3 thường dân vô tội, trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em."

Theo lực lượng cảnh sát, một quả đạn pháo đã phát nổ gần ngôi nhà của các nạn nhân ở làng Tumna-Chowkibal, khiến họ thiệt mạng.

Các báo cáo cho hay, giao tranh giữa hai bên vẫn tiếp tục diễn ra, song chưa có thông tin về thiệt hại ở phía Pakistan./.

(Vietnam+)