Ấn Độ và Pakistan cáo buộc lẫn nhau tấn công bằng đạn cối qua LoC

Phía Ấn Độ cho rằng quân đội hai bên đã tấn công các vị trí của nhau và các khu vực dân sự ở vùng Shahpur và Qasba thuộc huyện Poonch.
Ấn Độ và Pakistan cáo buộc lẫn nhau tấn công bằng đạn cối qua LoC ảnh 1 Binh sỹ Pakistan tuần tra gần Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Pakistan và Ấn Độ tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát ngày 29/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 2/12, người phát ngôn quân đội Ấn Độ cho biết các binh sỹ nước này và Pakistan đã đấu súng và đạn cối dữ dội qua Ranh giới Kiểm soát (LoC) chia cắt vùng lãnh thổ Kashmir.

Theo người phát ngôn trên, vào tối 1/12, quân đội hai bên đã tấn công các vị trí của nhau và các khu vực dân sự ở vùng Shahpur và Qasba thuộc huyện Poonch, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của vùng lãnh thổ Kashmir nằm dưới sự kiểm soát của Ấn Độ - 185km về phía Tây Nam.

Cuộc đấu súng bắt đầu từ 4 giờ chiều 1/12 (theo giờ địa phương) và tiếp diễn trong một số tiếng đồng hồ cho tới đêm.

Quan chức quân đội Ấn Độ khẳng định: "Các binh sỹ Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn, tiến hành hoạt động bắn phá bừa bãi và vô cớ vào các tiền đồn và các khu vực dân sự của Ấn Độ ở vùng Shahpur và Qasba thuộc huyện Poonch."

"Các binh sỹ Pakistan đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và súng cối. Phía chúng tôi cũng trả đũa hành động bắn phá từ phía Pakistan và giáng cho họ một sự đáp trả thích đáng."

Các báo cáo cho thấy một dân thường Ấn Độ đã bị thương sau khi một quả đạn cối do quân đội Pakistan bắn đi đã phát nổ gần ngôi nhà của nạn nhân.

Tuy nhiên, theo Cơ quan Quan hệ Công chúng của quân đội Pakistan (ISPR), hành động bắn phá của Ấn Độ đã khiến 2 sỹ quan Pakistan bị thương.

Tuyên bố có ISPR nhấn mạnh: "Quân đội Ấn Độ đã vô cớ thực hiện hành động bắn phá ở vùng Rakhchikri-Rawalakot dọc theo LoC. Các quả đạn cối đã bắn vào trạm gác của Pakistan. Hoạt động bắn phá của Ấn Độ đã bị đáp trả một cách thích đáng. Trong cuộc đấu súng, 2 sỹ quan quân đội Pakistan đã bị thương"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục