EU keu goi cac nuoc tranh can thiep quan su vao Venezuela hinh anh 1Cảnh sát Venezuela ngăn chặn những người biểu tình quá khích tại khu vực biên giới giữa Venezuela và Colombia ngày 23/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 25/2, người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini, bà Maja Kocijanic, đã lên tiếng kêu gọi các nước tránh can thiệp quân sự vào Venezuela.

Phát biểu với báo giới, bà Kocijanic nhấn mạnh: "Chúng ta cần tránh một cuộc can thiệp quân sự."

[Quốc hội Mỹ không ủng hộ biện pháp can thiệp quân sự tại Venezuela]

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh lãnh đạo phe đối lập Venezuela, tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido, đang có mặt ở thủ đô Bogota của Colombia nhằm tiến hành đối thoại với các đồng minh trong Nhóm Lima (gồm 13 nước Mỹ Latinh và Canada) về các biện pháp buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Maria Adebahr cho biết, nước này ủng hộ việc thực thi các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các nhân vật hầu cận gần gũi nhất với ông liên quan tới bạo loạn nhằm vào những người biểu tình phe đối lập./.

(Vietnam+)