FPT Software đã có hợp đồng kỷ lục của mình vào ngày 25/1. (Ảnh: FPT)

Sáng 25/1, Công ty FPT Software đã chính thức đặt bút ký kết hợp đồng lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm kể từ khi thành lập của doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam này (năm 1999).

[Sếp FPT Software nói về thứ quan trọng hơn tiền khi ‘bắt tay’ Airbus]

Tiết lộ của FPT Software cho biết, tổng giá trị của hợp đồng trên 100 triệu USD. Đối tác của doanh nghiệp Việt là công ty năng lượng châu Âu innogy SE (trực thuộc RWE) - doanh nghiệp có doanh thu năm 2016 là 44 tỷ Euro với mạng lưới 23 triệu khách hàng.

Theo đó, FPT Software sẽ cung cấp các giải pháp trên nền tảng công nghệ SAP, IoT và các nền tảng chuyển đổi số cho innogy SE trong giai đoạn 2018-2024.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết, việc trở thành đối tác dài hạn của RWE sẽ đóng góp không nhỏ vào doanh thu của FPT Software tại thị trường châu Âu, đồng thời, mở ra nhiều cơ hội trong việc tiếp cận khách hàng lớn của RWE.

Trong khi đó, ông Fabian Andreas, Quản lý mua sắm innogy SE cho biết: “Công ty chúng tôi đang phát triển rất nhanh và vì vậy cần đảm bảo việc tiếp cận kiến thức, tài nguyên nhưng trên hết là khả năng đổi mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin để thay đổi cuộc chơi của thị trường điện/nước/gas.”

Trước đó, vào năm 2014, FPT đã tiến hành mua 100% vốn của công ty RWE Slovakia IT (Công ty công nghệ thông tin của RWE), đổi tên thành FPT Slovakia và bắt đầu triển khai dự án cung cấp dịch vụ công nghệ liên quan cho RWE AG/innogy SE. Tới nay, các dự án này đều thu được những kết quả khả quan.

FPT Software đã và đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 550 khách hàng là các tập đoàn lớn trên toàn cầu, trong đó có khoảng 75 khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500./.