Gan 30 ty ho tro chuong trinh 'Song va may tinh cho em' tai Hau Giang hinh anh 1Trao tặng máy tính bảng cho học sinh. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 24/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang tổ chức trao tặng máy tính bảng chương trình “Sóng và máy tính cho em.”

Viettel Hậu Giang trao tặng 6.620 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh.

Theo bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, với số máy tài trợ của Viettel hôm nay đã nâng tổng số tiền và máy tính bảng tính hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh từ đầu chương trình đến nay giá trị gần 30 tỷ đồng.

Hiện nay, Hậu Giang còn hơn 6.000 học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi do cha, mẹ bị mất do dịch COVID-19, việc tài trợ máy tính hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”rất ý nghĩa. Đây không chỉ là hỗ trợ các em học sinh việc học tập trước mắt mà trong tương lai giúp các em tiếp cận công nghệ thông tin hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hậu Giang cho biết, Viettel tài trợ 6.620 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Hậu Giang với mong muốn dù các em phải dừng đến trường do dịch bệnh nhưng không phải dừng học tập.

Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

[Gần 1.250 học sinh nghèo ở Vĩnh Phúc được tặng thiết bị học online]

Cùng với đó, Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14-22 tuổi); miễn phí 100% data truy cập các tín dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng tỉnh.

Em Nguyễn Bé Thảo, học sinh Trường Trung học Phổ thông Tây Đô chia sẻ, gia đình khó khăn, không mua được máy để học online. Do vậy, việc học tập của em thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Được Viettel tài trợ máy tính bảng, em hứa sẽ học tập tốt.

Đến nay, tại Hậu Giang, học sinh các khối lớp vẫn chưa thể trở lại học trực tiếp do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 15 tiêu chí Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, các trường tự rà soát đánh giá, nếu đảm bảo được các tiêu chí sẽ có thể mở cửa trường đón học sinh trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên, qua khảo sát bước đầu ở nhiều trường học, chỉ có khoảng 40% phụ huynh thống nhất cho con em đi học trực tiếp.

Theo Sở Y tế Hậu Giang, từ 18 giờ ngày 21/12 đến 18 giờ ngày 22/12, toàn tỉnh ghi nhận 413 ca mắc mới, trong đó có 401 ca trong cộng đồng. Tính từ ngày 8/7/2021 đến nay, tỉnh ghi nhận 12.808 ca mắc, trong đó có 7.772 ca cộng đồng./.

Hồng Dân (TTXVN/Vietnam+)