Từ 7 năm trước, bếp trưởng Elie Daviron bắt đầu hứng thú với việc chế biếnthức ăn từ côn trùng và mong muốn biến chúng trở thành những món ăn giàu đạm phổbiến tại châu Âu.
Hiện, thực đơn của quán bar này có các loại côn trùng được chế biến thànhnhững món ăn như: bò cạp nấu hạt tiêu tưới dầu olive, gián nấu với dưa chuột,dưa chua và đậu Hà Lan xanh, châu chấu xào trứng.
Đa số côn trùng nhập khẩu từ Thái Lan và ở dạng khô, ướp muối nên thườngcó vị mặn, giòn và cứng nhưng vẫn giữ được hình dạng côn trùng ban đầu. Nhiềuloại có mùi vị của nấm, hoa quả khô, vị thịt khô và nhiều mùi vị khác.
Bếp trưởng Daviron cho biết trong vòng hai tuần kể từ khi giới thiệu cóthực đơn các món ăn côn trùng, quán bar nhận được rất nhiều phản hồi cũng nhưcác phản ứng khác nhau của khách hàng khi thưởng thức các món ăn đặc biệt này.
Laura Dandelot, một sinh viên 21 tuổi, cho biết cô cần phải vượt qua địnhkiến để thử món bò cạp: "Lúc đầu, tôi nghĩ thật đáng sợ và không thể ăn được vìnó rất lạ lùng và có vẻ bẩn. Thực tế thì món bò cạp có vị dễ chịu, hơi giống quảhạch, giòn và cứng."
Các món ăn từ côn trùng này có giá từ 5-9 euro/phần ăn và trong những ngàyđông khách, quán bar phải phục vụ tới khoảng 50 suất.
Đầu năm 2013, Liên hợp quốc đã có báo cáo cho phép sử dụng côn trùngnhư một loại thức ăn. Bếp trưởng Daviron hiện rất tự tin cho rằng trong thờigian tới, các nước khác cũng sẽ vượt qua được sự e dè để thưởng thức những móncôn trùng đặc biệt này./.