Ngày 20/6, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này đã bắt được 1 đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng.

Theo đó ngày 19/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (sinh năm 1989), ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.”

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, sau khi quen biết chị L.T.S (sinh năm 1989), ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, Lại Văn Sơn đã lập một tài khoản Facebook với nickname Phan Cong Hoang và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng công an nhân dân.

[TP.HCM: Tạm giữ đối tượng giả danh công an âm mưu gây rối]

Sơn cũng làm quen và giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an. Sau đó, Sơn lập thêm các tài khoản Facebook khác dưới các nickname Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng công an nhân dân để làm quen, nói chuyện với chị S. và tự giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với Phan Cong Hoang.

Khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S, với các tài khoản Facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến 3/2019, Lại Văn Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn đã sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)