Giá dầu bắt đầu tăng trở lại ở thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 9/5, giá dầu đã tăng trở lại, sau khi sụt giảm mạnh hồi tuần trước, do các đợt bán tháo của giới đầu tư.
Trong phiên giao dịch ngày 9/5 trên thị trường châu Á, giá dầu đã tăng trởlại, sau khi sụt giảm mạnh hồi tuần trước, do các đợt bán tháo của giới đầu tư.

Chiều cùng ngày, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ NewYork giao tháng 6/2011 tăng 1,47 USD lên 98,65 USD/thùng; còn giá dầu Brent BiểnBắc giao cùng kỳ hạn tăng 1,73 USD lên 110,86 USD/thùng.

Victor Shum, nhà phân tích của công ty tư vấn Purvin and Gertz, có trụ sở tạiSingapore, nhận định, giá dầu tăng trở lại một phần là do hoạt động mua vào mangtính kỹ thuật của một số nhà giao dịch, sau khi thấy giá dầu sụt quá nhanh vàquá mạnh trong tuần trước.

Bên cạnh đó, thị trường "vàng đen" còn được hỗ trợ bởi thông tin tích cực từthị trường việc làm của Mỹ. Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tháng 4/2011, nước nàyđã tạo thêm được 244.000 việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, cao hơn so vớidự đoán trước đó (185.000) và là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2009, điềukhiến nhiều nhà phân tích không khỏi ngạc nhiên.

Theo nhà phân tích Shum, thị trường đang "hoan nghênh" những số liệu đó, vìvậy giá dầu đã phục hồi trở lại và sự "lao dốc" trong tuần trước chỉ là tạmthời.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Qatar, Mohammed Saleh al-Sada, cho biếtcuộc họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không đưa rabất cứ thay đổi lớn nào, đồng thời khẳng định nguồn cung cũng như hoạt động sảnxuất dầu thô đều đang ở tình trạng tốt.

Ông Saleh al-Sada nói: "Chúng tôi cho rằng các điều kiện cơ bản hiện nay đềurất tích cực và nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt"./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Diện tích lúa hè thu của gia đình ông Trần Văn Quân (ấp Thông Lưu, xã Vĩnh Lợi) bị cháy rầy. (Ảnh: TTXVN phát)

Rầy nâu bùng phát, Cà Mau cấp bách phòng trừ

Rầy nâu là đối tượng dịch hại nguy hiểm hàng đầu trên cây lúa, đặc biệt trong vụ hè thu khi điều kiện thời tiết nóng ẩm tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển.