Giá dầu trên thị trường châu Á hạ nhiệt trong phiên sáng 23/10

Trong phiên sáng 23/10, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 79 xu Mỹ, xuống 91,37 USD/thùng, sau khi giảm 1,02 USD, xuống 91,14 USD/thùng trước đó trong phiên.
Giá dầu trên thị trường châu Á hạ nhiệt trong phiên sáng 23/10 ảnh 1Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu tại châu Á phiên sáng 23/10 giảm hơn 1 USD, khi các nỗ lực ngoại giao được đẩy mạnh vào cuối tuần nhằm kiềm chế xung đột tại Trung Đông.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 79 xu Mỹ, xuống 91,37 USD/thùng, sau khi giảm 1,02 USD, xuống 91,14 USD/thùng trước đó trong phiên. Giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 91 xu Mỹ, xuống 87,17 USD/thùng, sau khi giảm 1,72 USD, xuống 87,03 USD/thùng.

Trong tuần trước, cả hai loại dầu tăng hơn 1%, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp do lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung nếu xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ lan rộng tại Trung Đông, khu vực cung cấp dầu mỏ lớn nhất của thế giới.

Các tổ chức từ thiện đã từ Ai Cập tới Dải Gaza vào cuối tuần, khi cuộc gặp của các nhà lãnh đạo và bộ trưởng ngoại giao các nước Arập nhóm họp tại Cairo đã không ra được tuyên bố chung.

[Lo ngại xung đột Trung Đông lan rộng chi phối các thị trường]

Các nhà phân tích tại ANZ Research nhận định xung đột sẽ không lan rộng và làm gián đoạn nguồn cung.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Israel đã bắn phá Dải Gaza và thiết bị bay không người lái của nước này bị bắn hạ tại Liban.

Để làm giảm sức ép nguồn cung dầu vốn đã thắt chặt sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh cắt giảm sản lượng, Mỹ đã dừng các biện pháp trừng phạt nhằm vào thành viên của OPEC là Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục