Giai Emmy 71: HBO thang lon voi Game of Thrones va Chernobyl hinh anh 1Đoàn làm phim Game of Thrones trên sân khấu của giải Emmy 71 (nguồn: Getty)

Sẽ là không ngoa khi nói lễ trao giải thưởng truyền hình uy tín hàng đầu thế giới Emmy lần thứ 71 diễn ra tại Los Angeles sáng 23/9 (giờ Việt Nam) là "sân khấu" của kênh truyền hình nổi tiếng Mỹ HBO khi cả 3 giải thưởng quan trọng trong đêm trao giải đều đã về tay nhà đài này.

"Game of Thrones" là sản phẩm đầu tiên phải kể đến trong số những "bảo bối" của HBO. Bộ phim vừa mang về giải "Phim chính kịch xuất sắc nhất" trong đêm trao giải Emmy 2019 và tổng kết 8 mùa chiếu với 59 giải Emmy lớn nhỏ ở các hạng mục, một kỷ lục chưa có đối thủ ở cả hạng mục chính kịch và hài kịch.

Đêm trao giải năm nay tiếp tục chứng kiến HBO vươn tầm ảnh hưởng sang mảng phim ngắn khi giành giải "Phim ngắn xuất sắc nhất" với "Chernobyl" và tính tới nay bộ phim đã "bỏ túi" 10 giải thưởng Emmy tất cả.

Tác phẩm "Chernobyl" cũng mang về giải "Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất" cho Johan Renck và "Kịch bản xuất sắc nhất" cho tác giả Craig Mazin.

[Những khoảnh khắc ấn tượng tại lễ trao giải Emmy Awards 71]

Chưa dừng lại ở đó, sân khấu Emmy 71 tiếp tục dành ánh hào quang cho "Last week tonight with John Oliver" của HBO bởi đây chính là cái tên soán ngôi đầu bảng trong hạng mục tạp kỹ (Variety show) với giải "Chương trình thảo luận (talk-show) xuất sắc nhất" và "Kịch bản tạp kỹ xuất sắc nhất."

Ở hạng mục chương trình tạp kỹ hài kịch, "Saturday Night Live" của đài NBC giành hai giải gồm "Chương trình tạp kỹ hài kịch xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất" cho Don Roy King.

Trong khi đó, mảng phim ngắn vinh danh nữ diễn viên Michelle Williams trong "Fosse/Verdon" là "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất," nam diễn viên Jharrel Jerome là "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" với vai diễn trong "When they see us."

Các giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" và "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" trong hạng mục này lần lượt thuộc về nữ diễn viên Patricia Arquette với vai diễn trong "The Act" và nam diễn viên Ben Whishaw của "A very English scandal"./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)