Giai Emmy 71: Man tri an toi Cúp biểu trưng của giải thưởng Emmy. (Nguồn: NPR)

Sáng 23/9 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải truyền hình quy mô lớn nhất thế giới Emmy Award lần thứ 71 đã mở màn tại Los Angeles (Mỹ) với màn tri ân tới "kỷ nguyên vàng" của màn ảnh nhỏ.

Mùa giải năm nay được dự đoán sẽ là "sân khấu" của HBO khi kênh này lập kỷ lục với 137 đề cử cho những tác phẩm truyền hình nổi tiếng như "Game of Thrones," "Veep," "Chernobyl"...

Mùa cuối của loạt phim truyền hình "Games of Thrones" dù không thực sự ấn tượng về nội dung nhưng vẫn nhận được tới 32 đề cử trong đó có có giải Phim truyền hình xuất sắc nhất, cạnh tranh với "Killing Eve," của BBC, "Better Call Saul" của AMC.

[Hãng HBO thống trị Giải Emmy 2019 với kỷ lục 137 đề cử]

"Ozark" của Netflix và "Succession" của HBO. Giải đầu tiên được trao trong đêm là giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong mảng hài kịch đã thuộc về diễn viên Tony Shalhoub trong phim hài "The Marvelous Mrs Maisel." 

Giải Emmy được Viện Truyền hình nghệ thuật và khoa học Los Angeles (ATAS) tổ chức nhằm tri ân và tạo cơ hội tiếp cận công chúng cho các ấn phẩm truyền hình.

Được tổ chức lần đầu năm 1949, giải thưởng đã góp phần phát triển ngành công nghiệp truyền hình lớn mạnh khi vinh danh cả các chương trình giải trí, tin tức, tài liệu hay thể thao.

Giải thưởng gồm nhiều hàng mục khác nhau như Primetime Emmy Award (Phim truyền hình giờ vàng), Daytime Emmy Award (Phim truyền hình dài tập hàng ngày)./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)