Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới” diễn ra tại Hà Nội ngày 21/2, do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với người tham dự, giúp nối dài tình yêu với Tổ quốc trong mỗi người dân Việt.

Đây là sự kiện thiết thực nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979-2019), ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc; nêu cao tình yêu Tổ quốc, lòng yêu chuộng hòa bình, hữu nghị với các nước, nhất là những nước láng giềng.

Chương trình giao lưu cũng làm rõ đóng góp của Đài Tiếng nói Việt Nam trong những năm tháng ác liệt đó; đồng thời tri ân những đóng góp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong đó có cả của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, văn nghệ sỹ, cộng tác viên của Đài 40 năm trước…

Giao luu nghe thuat 'Chieu dai bien gioi:' Noi dai tinh yeu To quoc hinh anh 1Ông Vũ Mão (bên trái) và nhà báo Vĩnh Trà giao lưu với khán giả. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới” là cuộc gặp mặt các phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo, kỹ thuật viên, nghệ sỹ, nhạc sỹ đã tham gia tuyên truyền, nhân lên tình yêu đất nước, bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc cách đây 40 năm.

Vượt qua nhiều gian khó, ác liệt, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát những bài ca, tác phẩm báo chí chất lượng, ý nghĩa để cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân ta, khẳng định khát vọng độc lập, tự do; khát vọng hòa bình, hướng đến tương lai tốt đẹp.

Cuộc chiến đấu của quân và dân ta bảo vệ biên giới phía Bắc được khắc họa rõ nét trong chương trình, qua những câu chuyện kể của nhiều nhà báo, ca sỹ, nhạc sỹ … Những hồi ức, bài ca đi cùng năm tháng đã dựng lại bức tranh của đất nước, hào khí của quân và dân ta trong cuộc chiến dấu bảo vệ biên giới của Tổ quốc. Bên cạnh đó là những bản tình ca lãng mạn, những vần thơ thể hiện mong muốn độc lập tự do, sống cuộc sống hòa bình, tươi đẹp của con người Việt Nam...

Tham dự chương trình, công chúng còn được xem các phóng sự về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, câu chuyện của các thính giả ở vùng biên giới; được sống trong những giai điệu hào hùng, bất hủ của các bài hát thúc giục lòng người: “Chiến đấu vì độc lập tự do”, “Bài ca trên đỉnh Pò Hèn,” "Lời tạm biệt lúc lên đường,” “Hãy cho tôi lên đường”…/.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)