Guinea phát động chiến dịch tiêm phòng dịch bệnh Ebola

Bộ trưởng Y tế Guinea Remy Lamah và Đại diện WHO tại Guinea Georges Ki-Zerbo đã có mặt tại thị trấn để theo dõi hoạt động tiêm chủng, với hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế.

Ngày 23/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo Guinea đã phát động chiến dịch tiêm phòng Ebola, sau khi nước này vừa xuất hiện đợt bùng phát dịch mới trong tháng 2/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chiến dịch tiêm chủng bắt đầu ở thị trấn Gouecke, ổ dịch mới nhất tại nước này. WHO đã chuyển 11.000 liều vắcxin đến Guinea trước đó 1 ngày và có kế hoạch gửi thêm khoảng 8.000 liều nữa. Bộ trưởng Y tế Guinea Remy Lamah và Đại diện WHO tại Guinea Georges Ki-Zerbo đã có mặt tại thị trấn để theo dõi hoạt động tiêm chủng.

Bộ trưởng Lamah cho biết giới chức nước này đã mất rất nhiều thời gian để thuyết phục giới lãnh đạo địa phương và vận động người dân tin tưởng vắcxin phòng bệnh Ebola. Ông cũng kỳ vọng dịch Ebola tại Guinea sẽ được khống chế trong vòng 6 tuần tới.

[Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo 6 nước châu Phi về bùng phát dịch Ebola]

Hôm 13/2, Guinea đã công bố ghi nhận các các nhiễm mới Ebola. Đây là những người nhiễm đầu tiên ở Tây Phi kể từ đợt dịch năm 2013-2016 khiến hơn 11.300 người tử vong tại Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Ebola gây sốt nghiêm trọng và trong trường hợp xấu nhất có thể khiến chảy máu không ngừng. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể, trong đó những người sống chung hoặc chăm sóc bệnh nhân có nguy cơ nhiễm cao nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)