Ha Casper Ruud, Rafael Nadal lan thu 14 vo dich Roland Garros hinh anh 1Nadal lên ngôi vô địch Roland Garros 2022. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã khép lại hành trình ấn tượng của mình tại Roland Garros 2022 bằng chiếc cúp vô địch sau trận thắng chóng vánh trước Casper Ruud ở chung kết.

"Ông vua sân đất nện" bước lên bục vinh quang với chiến thắng 6-3, 6-3 và 6-0 sau hơn 2 giờ 18 phút giao tranh.

Đây cũng là lần thứ 14 Rafael Nadal đăng quang tại Roland Garros - một kỷ lục mà chắc chắn sẽ rất khó bị san lấp.

Không chỉ vậy, chức vô địch này cũng đã giúp Nadal đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt đầu tiên giành được 22 danh hiệu Grand Slam.

Nadal hiện đang có nhiều hơn 2 danh hiệu Grand Slam so với Roger Federer và Novak Djokovic.

Ha Casper Ruud, Rafael Nadal lan thu 14 vo dich Roland Garros hinh anh 2Chiến thắng xứng đáng dành cho Rafael Nadal. (Nguồn: Getty Images)

Còn với Casper Ruud, việc vào đến chung kết và chỉ chịu chấp nhận thua thần tượng Nadal cũng là kết quả đáng tự hào đối với tay vợt người Na Uy.

Ở trận chung kết vừa kết thúc, Nadal đã có khởi đầu thuận lợi khi liên tiếp giành được hai điểm break ngay đầu trận để tạo khoảng cách dẫn điểm trước khi thắng 6-3 ở set 1 sau 51 phút thi đấu.

Sang set 2, Nadal sớm mất break và để cho Casper Ruud vươn lên dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, anh đã thi đấu bình tĩnh, giành đến 5 game thắng liên tiếp để thắng ngược 6-3.

Dẫn trước 2 set, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn cho Rafael Nadal khi hai tay vợt bước vào set 3.

Ở set đấu này, Rafa đã giành đến 3 điểm break để nhanh chóng thắng đối thủ 6-0, qua đó giành chức vô địch Roland Garros 2022.

Ha Casper Ruud, Rafael Nadal lan thu 14 vo dich Roland Garros hinh anh 3Vào đến chung kết có thể xem là thành công đối với Casper Ruud.(Nguồn: Getty Images)
Huy Khánh (Vietnam+)